Home / Không lãng phí diện tích gậm cầu thang trong nhà bạn

Thiết kế gầm cầu thang nên tận dụng như thế nào cho hợp lý?

Gầm cầu thang hay gọi đơn thuần là “gậm cầu thang”( theo ngôn ngữ người Việt) là nơi thường dùng để chứa đồ linh tinh ở trong thiết kế sử dụng nhà của người Việt nhưng với người phương Tây họ luôn biết cách tận dụng gậm cầu thang để sử dụng phục vụ cho cuộc sống.

Hãy cùng MARCHITECT xem một số cách tận dụng diện tích gầm cầu thang tối đa nhất:

  1. Đặt giường ngủ

Với gầm cầu thang bạn hoàn toàn tạo được một nơi nghỉ ngơi chống cháy cho cơn thèm ngủ của bạn hoặc bạn bè tới chơi muốn ở lại.

Bạn cũng có thể thiết kế thêm ngăn kéo đựng đồ tiện dụng ngay dưới chiếc giường kê gầm cầu thang.

2. Thiết kế một bếp nấu ăn mini

So với người Phương Đông chúng ta, người phương Tây họ không kiêng kỵ phong thủy nên có thể tận dụng gầm cầu thang làm khu bếp mini phục vụ những bữa ăn cho gia đình.

3. Phòng vệ sinh mini 

Đây là kiểu thiết kế được nhiều nhà dù lớn hay nhỏ tận dụng, bởi nó không cần quá nhiều chỗ cho các hoạt động mà lại tiện lợi, tiết kiệm không gian.

Sử dụng gầm cầu thang làm một phòng tắm, phòng vệ sinh mini

4. Góc làm việc độc đáo

Bạn hoàn toàn có thể tập trung tối đa ở góc làm việc nhỏ xinh phía bên dưới gầm cầu thang để giải quyết “núi” công việc của mình mà không lo bị “sao nhãng” bởi những cảnh vật bên ngoài.

Bạn cũng có thể tạo nên một nơi làm việc ngay dưới gầm cầu thang.

5. Tủ chứa đồ, tủ quần áo

Tại sao nhiều khi bạn cứ phải chạy lên chạy xuống mấy tầng nhà vì quên đôi giày thích đi hay chiếc túi đang dùng,… mà không tận dụng luôn gầm cầu thang làm nơi cất giữ chúng. Lắp thêm một, hai cánh cửa nữa là bạn có thể vô tư không lo quên đồ mà lại rất riêng tư, “cần là có” rồi.

6. Giá sách, góc trang trí

Nhiều khi chỉ cần một chiếc bàn nhỏ hay ghế sofa, ngồi nhấm nháp cafe và đọc vài cuốn sách yêu thích ngay dưới góc cầu thang nhỏ xinh mà không lo nhà chật, là đã thấy thoải mái lắm rồi.

265 lượt xem